Tranh khảm ốc đỏ

Mã hàng: TKTBCQ Cập nhật: 13:51 Ngày 16/04/2018

 

Tranh khảm ốc đỏ "Chợ Quê"
Kích thước rộng 117cm x dài 237cm  Khổ lớn
Chất liệu gỗ gụ
Nguyên liệu khảm chất liệu ốc đỏ, ốc đắt nhất,Vip nhất, đắt như vàng giá trị kinh tế cao

 

Giá liên hệ
Giá chưa có VAT
Bạn gọi điện hoặc Email cho chúng tôi:
Email: trangoac@gmail.com

Mobile: 097.112.6568
Tranh khảm ốc đỏ “Chợ Quê”
Trong những nghề làm tranh dân gian truyền thống, thì nghệ thuật tranh khảm trai ở Hà Nội thuộc vào loại sớm nhất ở nước ta
Gốc tích vẫn còn đó. Phố xưa hiện lên lung linh ánh sắc mà thiên nhiên ban tặng cho làng nghề làm nên nét văn hóa thủ đô ngàn năm...
Ngoài những tranh vinh quy bái tổ, đồng quê, mã đáo thành công, thiên đường mẫu đơn, bách điểu, hay tranh bốn mùa xuân hạ thu đông, tranh đông bích.
 Thì Tranh khảm ốc đỏ “Chợ Quê” là một tác phẩm mới , rất dân dã và mộc mạc là cảnh họp chợ của người dân ở vùng nông thôn, nhộn nhịp.
Có đủ các hàng quán, ngành nghề, đủ mọi tầng lớp xã hội khác nhau.
Các tầng lớp người (người bán, kẻ mua, người già, trẻ nhỏ, nam nữ, người đi chơi, người xem hàng, và còn có cả người xem bói) tập trung lại như 1 xã hội thu nhỏ.
Đối với những người dân Việt Nam đã xa quê thì những phiên chợ xưa được khảm trai ốc lên bức tranh treo tường là một phần trong đời sống văn hóa, là một cái gì đó gần gũi đến thân thương, nhớ lại, trở về trong tâm trí mỗi người.
Bởi chợ quê là nơi lưu giữ những nét văn hóa cũng như tục lệ của người dân nơi đó.
Chợ quê gói ghém nhiều hình ảnh thân thương, là chốn mưu sinh của nhiều người dân quê, là tiếng nói của làng. Đồng thời cũng là một nét văn hóa của dân tộc được truyền từ đời này sang đời khác.
Đây là một bức tranh đẹp những hồi ức về tuổi thơ một thời, về một góc của đất nước con người Việt Nam trong những năm trước đây.