​Cóc ngậm tiền

Mã hàng: CNT Cập nhật: 11:00 Ngày 23/07/2018

 

Cóc Ngậm Tiền 
Hay còn gọi là Thiềm Thừ
KT: 20x16x13cm

1.200.000 đ
Giá chưa có VAT
Bạn gọi điện hoặc Email cho chúng tôi:
Email: trangoac@gmail.com

Mobile: 097.112.6568
Cóc ngậm tiền
Truyền thuyết về cóc ngậm tiền
Theo truyền thuyết Trung Hoa cổ đại thì Cóc ngậm tiền (thiềm thừ, cóc 3 chân) vốn là yêu tinh nhưng nhờ được Tiên ông thu phục mà đổi dữ thành lành nên Cóc vẫn thường ngậm tiền đi giúp đỡ những nhà nghèo khó.
Người Trung Hoa xưa cũng tin rằng, đằng sau nhà nào mà được họ hàng nhà cóc sống ở đó thì gia chủ sẽ mãi mãi không bao giờ phải gặp tai ương. Chính vì vậy, Cóc được coi là biểu hiện của điểm lành. Lại thêm truyền thuyết về việc cóc miệng ngậm tiền nhảy đi cứu người, nên người xưa rất trân trọng và tin yêu Cóc. Ngày nay, Cóc 3 chân hay còn gọi là cóc chiêu tài được coi là linh vật thuộc hàng quan trọng nhất nhì trong các linh vật phong thủy.
cóc 3 chân chiêu tài
Hình dạng của cóc ngậm tiền
Cóc ngậm tiền có thể có nhiều hình dáng khác nhau nhưng tựu chung nhất thì bao giờ Cóc phong thủy chiêu tài cũng ngậm trong miệng đồng tiền vàng, trên mình có nhiều nốt sần sùi đặc trưng biểu tượng cho chòm sao Đại Hùng (chòm sao tượng trưng cho sự may mắn). 
Đặc biệt cóc bao giờ cũng đạp 3 chân lên đống tiền vàng. Vì lẽ ấy người ta còn gọi cóc chiêu tài phong thủy là cóc 3 chân và coi nó như là biểu tượng của tiền tài, may mắn. Người ta có thể chế tác cóc phong thủy chiêu tài trên nhiều loại chất liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là gỗ hương
2. Cách chơi phong thủy cóc ngậm tiền
Cóc 3 chân phong thủy là biểu tượng của tài lộc trong việc làm ăn, cho nên những gia đình sản xuất kinh doanh không thể không sắm cho mình 1 hoặc vài cụ Cóc miệng ngậm tiền nhằm thu tài lộc về nhà. Khi chơi phong thủy cóc ngậm tiền, cần phải lưu ý một số yêu cầu sau:
 Có thể chơi cóc phong thủy bằng nhiều chất liệu khác nhau, phổ biến nhất vẫn là bằng gỗ và gỗ quý như gỗ hương.
Trưng tượng cóc ngậm tiền ở nơi trang trọng trong nhà tại 2 bên cửa chính, hỗ trợ tài lộc rất vượng khí cho gia chủ.
Khi rước tượng cóc về nhà cần phải làm lễ khai quang điểm nhãn (mở mang sự linh thiêng) cho linh vật Cóc. Tượng cóc ngậm tiền khi mua về cần được tắm nước sạch 3 ngày, 2 đêm. Sau đó dùng khăn sạch lau khô, phủ vải đỏ lên tượng cóc. hô thần nhập tượng, gia chủ lưu ý cần sắp xếp một không gian yên tĩnh, sắp xếp một số lễ vật cúng chay cho cụ xong khi cúng xong nên mang lộc rơi vãi ra ngoài vườn hoặc khu đất hoang để tán lộc, không nên ăn Vì vậy gia chủ sẽ được Cóc ngậm tiền phù cho được nhiều lộc trong nhà.
cóc ngậm tiền
Lưu ý rằng khi bày tượng gỗ Cụ Cóc Ngậm Tiền trong nhà cần phải để Cóc quay đầu vào nhà với ngụ ý Cụ Cóc đang tha tài lộc về nhà.
 
Đồ gỗ Trang Trọng cam kết sản phẩm tượng cóc ngậm tiền phong thủy  Đẹp hoàn hảo, không có một lỗi lầm. Hiện nay, Đồ gỗ Trang Trọng đã có dịch vụ Ship cod trên toàn quốc. Quý khách có thể nhắn tin facebook, zalo hoặc gọi điện trực tiếp 0904715112 để được tư vấn và đặt hàng. Hàng được chuyển nhanh, đảm bảo đóng gói an toàn. Quý khách được miễn phí vận chuyển, thanh toán sau khi nhận hàng.