Cóc ngậm tiền gỗ

Mã hàng: CNT Cập nhật: 17:14 Ngày 14/09/2018

 

Cóc ngậm tiền gỗ
Gỗ Nu Ngiến
Chất gỗ rất nặng chắc chắn bền, cứng, thuốc dòng gỗ tốt 
Kích thước 30cm cao 20cm rộng 23cm 
kích thước trên tùy từng pho tượng vì chúng tôi làm tận dùng triệt để gỗ 

3.800.000 đ
Giá chưa có VAT
Bạn gọi điện hoặc Email cho chúng tôi:
Email: trangoac@gmail.com

Mobile: 097.112.6568
Cóc ngậm tiền là hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc đầy nhà. cóc ngậm tiền chạy vào nhà là rất may mắn cho gia chủ về đường làm ăn kinh doanh

Ý nghĩa 

Ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn và bình an hình tượng cóc ngậm tiền là Thần cóc 3 chân, miệng ngậm một đồng tiền xu, Chân cổ đeo nhiều tiền, trên lưng sần xùi xấu xí gai góc
Theo truyền thuyết cổ xưa của Trung Hoa
Hình tượng này còn được gọi là cóc Thần tài, cóc ba chân, trong truyền thuyết trung hoa gọi hình tượng này là Thiềm Thừ. Cóc thần tài (Thiềm thừ) thường được đặt trên bệ tài lộc sang trọng, và xuất hiện nhiều trong các cửa hàng kinh doanh, là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa nhất mang lại nhiều điềm lành và tài lộc, kinh doanh phát đạt.

Truyền huyết và ý nghĩa sâu xa của Cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ)
Cóc 3 chân xuất hiện trong thần thoại Trung Hoa, được kể rằng con cóc này sống trên cung trăng, theo truyền thuyết dân gian còn cho rằng cóc ba chân là hóa thân của Thường Nga, do uống trộm rượu tiên của chồng nên bi phạt biến thành cóc, trở thành yêu tinh và hung dữ, nó còn ăn cả mặt trăng.

Theo một số tích cổ kể rằng, hình tượng hai xâu tiền cổ hai bên sườn cóc tài lộc là do cóc thần tài lộc bình thường ẩn mình dưới giếng sâu, tiên Lưu Hải muốn gọi cóc thì phải sử dụng một xâu tiền vàng thì cóc mới chịu lên.

Theo truyền thuyết này, khả  năng nhả tiền vàng của cóc ba chân được coi là biểu tượng của sự phát tài và may mắn, cóc ba chân còn được gọi là cóc tài lộc, cóc chiêu tài hay (Thiền Thừ chiêu tài).

Cóc vàng trong phong thủy còn là biểu hiện của sự an lành, biến hung thành cát, hóa giải điềm xấu. Theo quan niệm của người Trung Hoa, nếu ao hồ sân giếng nhà bạn có họ nhà cóc trú ngụ, gia đình bạn có thể tránh được những hiểm nguy tai họa.

Trong các gia đình nông thôn Việt Nam luôn luôn hiện hữu những chú cóc ở góc nhà, cóc rất lành và được người nông dân coi trọng (cóc bắt muỗi, đuổi muỗi), trong tâm khảm con người, cóc là một điềm rất lành và tốt.

Các cụ xưa vẫn có câu thơ rằng:

Con cóc là cậu ông trời, Hễ ai đánh cóc là trời đánh cho

Chính vì điều đó mà cóc từ xa xưa đã được con người rất coi trọng 

Cách đặt cóc phong thủy
Về nguyên tắc đặt cóc tài lộc là luôn để đầu cóc hướng vào trong nhà, kỵ để đầu cóc hướng ra ngoài. Vì theo quan niệm, cóc tài lộc có khả năng nhả tiền vàng, miệng cóc luôn luôn ngậm một đồng tiền vàng, khi quay đầu cóc hướng vào nha với ý nghĩa cóc sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ, hướng ra ngoài sẽ có nghĩa tài lộc bị thất thoát.

Đa phần người Việt mình thường đặt cóc thần tài trên bàn thờ thổ địa, ban ngày hướng ra ngoài, ban đêm hướng vào trong, lý giải là ban ngày cóc đi ra ngoài để kiếm tài lộc, ban đêm quay về để mang tài lộc về nhà. Điều này khá hợp với cách bố trí cốc tài lộc của người Hoa, nhưng dù sao cóc tài lộc cũng xuất phát từ nền văn hóa Trung Hoa, vì thế việc tuân theo những quan niệm của người Hoa vẫn là tốt nhất.

Cách khai quang cóc tài lộc đúng phong thủy
Khi khai quang tốt nhất chỉ nên có một mình gia chủ. Cóc(Thiềm Thừ) sau khi được khai quang, nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi “phù hộ” tài lộc cho người đó. Vì thế, có người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh là vì lí do này.

Để cóc Thiềm Thừ có thể phát huy tốt giá trị phong thủy, chúng ta cần khai quang đúng cách. Một trong những cách khai quang điểm nhãn cho cóc tài lộc như sau:

Thiềm Thừ khi “thỉnh” (mua về) cũng cần làm thủ tục “khai quang điểm nhãn” tương tự như Tỳ Hưu

• Bước 1: Xem ngày tốt xấu và cần chọn một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ
• Bước 2:  Theo cách xem phong thủy thì nên lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa.
• Bước 3:  Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ.
• Bước 4:  Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.
• Bước 5:  Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm thừ.
• Bước 6: Lấy một chút nước chè(nước trà) vẩy vào mắt Thiềm thừ (đây còn gọi là khai quang điểm nhãn theo phong thủy thiết kế kiến trúc).
• Bước 7: Thiềm thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình ở đó, Thiềm thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ“ bạn.